Chọn phương tiện du lịch Mộc Châu

Mộc Châu với những mùa hoa đẹp như thiên đường, những điểm du lịch hấp dẫn cùng nhiều món ăn ngon đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất miền Bắc. Nếu bạn có ý định lên lịch cho một tour du lịch Mộc Châu thú vị thì bạn có thể tham khảo bài viết sau để lựa chọn phương tiện đi lại phù hợp cho mình nhé.

Phương tiện du lịch Mộc Châu
Phương tiện du lịch Mộc Châu

1. Xe máy

Nếu bạn muốn trải nghiệm một cách trọn vẹn chuyến đi thì bạn nên lựa chọn phượt Mộc Châu bằng xe máy. Nếu đi bằng xe máy bạn sẽ chủ động được hoàn toàn hành trình của mình như thời gian đi, địa điểm xuất phát và dừng chân bất cư chỗ nào. Lên tới nơi bạn còn không phải mất tiền thuê xe máy đi lại trên đó nữa.

Tuy nhiên thì để đi được xe máy vượt qua quãng đường 200km đến với Mộc Châu thì bạn phải có kỹ năng điều khiển xe rất tốt, kỹ năng sửa xe ổn và sức khỏe thật tốt. Nếu đoàn của bạn hoàn toàn là nữ thì bạn không nên lựa chọn phương tiện này. Xe máy phù hợp với những bạn trẻ, những bạn sinh viên nhưng phải đảm bảo rằng trong đoàn người cầm lái là nam giới để hành trình của bạn an toàn hơn.

Trước khi đi bạn cũng nên mang xe đi bảo dưỡng và chuẩn bị một số đồ sửa xe cơ bản.

2. Ô tô khách

Đây là phương tiện an toàn nhất và “khỏe” nhất dành cho bạn. Chỉ cần bắt xe tại bến xe Mỹ Đình, Yên Nghĩa với giá từ 120.000 – 160.000đ/lượt và lên xe ngủ một giấc dài. Giờ xe chạy đối với các loại xe như sau:

– Xe 45 chỗ chất lượng cao: 5h – 21h, giá vé 160.000đ/lượt.

– Xe 16 chỗ hoặc 29 chỗ: 5h – 13h, giá vé 120.000 – 130.000đ.

3. Ô tô con

Nếu gia đình bạn có ô tô riêng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để đi du lịch Mộc Châu. Ô tô riêng cũng là một loại phương tiện rất chủ động, bạn có thể đi bất cứ lúc nào muốn, dừng ở bất cứ đâu. Tuy nhiên thì lên đến Mộc Châu bạn hãy thuê xe máy để tiện di chuyển vì trên đó có một số con đường rất xấu và nhỏ ô tô không thể vào được.

Xem thêm: Những con đường vắng lặng của du lịch Mộc Châu.