Biển Hải Tiến – Vẻ đẹp hoang sơ và thuần khiết

Biển Hải Tiến là khu du lịch sinh thái biển mới hình thành nằm trên địa phận của huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Khác với các bãi biển khác của xứ Thanh, Hải Tiến mang vẻ đẹp hoang sơ và thuần khiết nên Hải Tiến là một điểm đáng đến của du lịch miền bắc 2016.

Bãi biển Hải Tiến
Bãi biển Hải Tiến

Nơi ở khi đến với du lịch Hải Tiến.

Với cơ sở hạ tầng khá phát triển, Hải Tiến có hệ thống nhà nghỉ và khách sạn hiện đại phục vụ du khách nằm sát bờ biển, các bạn có thể chọn bất cứ khách sạn nào. Dịch vụ ở đây rất tốt và giá cả phải chăng. Một gợi ý cho các bạn là khách sạn Ánh Phương, khách sạn nằm sát bờ biển có đầy đủ các tiện nghi phục vụ nhu cầu của du khách mà giá không đắt đỏ. Đặt phòng ở khách sạn Ánh Phương và chọn một căn phòng có ban công nhìn ra phía biển bạn sẽ được ngắm bình minh vào buổi sáng, cũng rất tiện để đi dạo dọc bờ biển vào buổi tối.

Khách sạn Ánh Phương
Khách sạn Ánh Phương

Tham quan gì khi đến Hải Tiến?

Đến với du lịch Hải Tiến, du khách có thể tới thăm các di tích lịch sử nổi tiếng như:

+ Đền thờ Tô Hiến Thành, làng cổ Hoàng Bột,

+ Đền thờ Trạng Quỳnh tại làng Bột Thượng (xã Hoằng Lộc);

+ Chùa Vĩnh Gia (Hoằng Phương) hiện đang lưu giữ 54 sắc phong của các triều đại vua phong.

+ Đền thờ các nhân thần và nhiên thần như: Triệu Quang Phục, Lê Phụng Hiểu, Trần Khát Chân, Lương Đắc Bằng, Lương Hữu Khánh, Tô Hiến Thành…;

+ Các di tích lịch sử cách mạng như: Tượng đài Lão quân Hoằng Trường anh hùng – Nơi các cụ bắn rơi máy bay Mỹ, cồn Ba cây, cồn Mã Nhón – nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa 24/7 giành chính quyền sớm nhất tỉnh…trên địa bàn huyện Hoằng Hóa. .

+ Từ bãi biển, du khách có thể ngược dòng sông Mã về thăm Lạch Hới, Cồn Trường nơi có khu rừng bần, sú vẹt; qua bến Nguyệt Viên, bến Hàm Rồng thăm núi Ngọc, núi Rồng, động Tiên Sơn, hồ Kim Quy… Trên dòng sông Mã anh hùng du khách lắng nghe những điệu hò mang đặc trưng của dân ca xứ Thanh, vừa thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng sông nước.

Du lịch hè biển Hải Tiến có các hoạt động gì?

Bạn có thể đăng ký tham gia các trò chơi ngoài trời được các khách sạn nơi đây đứng ra tổ chức ngay trên bãi biển. Hay đốt lửa trại, hát hò vào buổi tối. Du khách có thể dậy sớm giúp ngư dân kéo lưới lúc sáng sớm và mua hải sản tươi sống giá rẻ từ họ. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời đáng thử.

Kéo lưới cùng ngư dân
Kéo lưới cùng ngư dân
 Và một hoạt động không thể thiếu là tắm biển. Một đặc điểm rất khác biệt của biển Thanh Hóa là sóng thường rất to. Nên các bạn có thể thuê 1 chiếc phao cùng bạn bè nhảy sóng, hoạt động này cực cực thích nhất định phải thử đấy nhé.
Đặc sản du lịch biển Hải Tiến.
Ai cũng biết là Thanh Hóa cực nổi tiếng với nem chua. Ai ăn một lần đều rất nhớ. Nem chua Thanh Hóa chính gốc rất khác với nem chua nơi khác. Vị chua vừa phải, vị cay cay của ớt và tỏi, vị thơm của lá ổi, dai dai ngon ngon tất cả làm nên sự khác biệt cho loại đặc sản này. Lúc mua bạn nên chọn mua nem chua ăn đúng ngày, tránh việc nem chưa chín hoặc nem chua quá làm mất vị ngon chuẩn của nem chua.
Ngoài ra còn rất nhiều loại đặc sản ngon: mắm tép Hà Tiên, cá mè sông Mực, bánh gai Tứ trụ, đều rất tuyệt để mua về làm quà cho bạn bè và người thân. Là một điểm du lịch giá rẻ của miền Bắc nên các loại đặc sản ở đây đều có giá rất phải chăng.
Là một bãi biển nằm tách biệt với khu dân cư nên Hải Tiến vẫn giữ cho mình được nét hoang sơ, tự nhiên, du lịch Hải tiến không quá đông đúc, người dân thì cực kỳ thân thiện và không có chuyện chặt chém, tất cả đều làm nên một du lịch Hải Tiến sạch-đẹp-an toàn, là một điểm du lịch đáng đến của du lịch hè 2015.