Trải nghiệm văn hóa và nông nghiệp Mộc Châu

Như mọi người đều biết Mộc Châu là một địa điểm du lịch thu hút nhất bởi khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, dễ chịu; cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Người dân nơi đây luôn bình dị, chất phác, đặc biệt là rất hiếu khách. Văn hóa nơi đây cũng rất đa dạng, đủ sắc màu. Có thể thấy Mộc Châu là nơi lý tưởng để các bé trải nghiệm, thỏa sức khám phá vào mùa hè này.

Mộc Châu phong cảnh hữu tình, cao nguyên xanh của miền bắc Việt Nam
Mộc Châu phong cảnh hữu tình, cao nguyên xanh của miền bắc Việt Nam

Tham khảo:

Luôn muốn con mình phát triển với những trải nghiệm thực tế, các bậc phụ huynh đã chọn cho con mình sân chơi ở nơi đây. Tạm xa sự khói bụi, ồn ào, xa những chiếc máy tính, thiết bị hiện đại, game, internet… để đến với vùng đất trong lành, thoáng đãng, khám phá tất cả nét đẹp văn hóa, thiên nhiên và con người Mộc Châu.

Không chỉ mục đích là cho các con của mình đi trải nghiệm thực tế, mà chính những bậc phụ huynh cũng tham gia trải nghiệm với những hoạt động bổ ích và vô cùng đáng nhớ này.

Mộc Châu với những đồi chè xanh ngát - điểm đến hấp dẫn của những người thích selfie
Mộc Châu với những đồi chè xanh ngát – điểm đến hấp dẫn của những người thích selfie

Ở đây, các bậc phụ huynh và các con em nhỏ sẽ được tham quan trang trại sinh thái, bao gồm rất nhiều loại hoa quả ngon như các loại quả bơ chất lượng cao, bơ Úc, bơ Junio, xoài tượng, nhãn.. và được thưởng thức các loại quả này ngay tại vườn. Đặc biệt được tìm hiểu về các loại giống cây chất lượng, và được trải nghiệm đó là hòa mình vào làm các hoạt động giống như một người nông dân thực thụ, đi thu hái quả, chăm sóc cây, vun trồng cây và nhiều hoạt động thú vị khác. Tham gia các hoạt động này mới hiểu hết được tâm huyết và sự vất vả của người dân lao động nơi đây.

Hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu - điểm đến không thể bỏ qua
Hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu – điểm đến không thể bỏ qua

Địa điểm tiếp theo sẽ là đi vào rừng thông bản Áng, là nơi mà bạn có thể ngắm nhìn những ngôi nhà sàn và trải nghiệm, khám phá văn hóa của dân tộc Thái. Khi vào đây các bạn nhỏ sẽ được tham gia các hoạt động mà hàng ngày không phải làm như học và chế biến những món ăn truyền thống, học dệt thổ cẩm, múa xèo, nhảy sạp, và được nghe những câu chuyện cổ tích của người dân nơi đây. Không chỉ các bạn nhỏ háo hức mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng rất hứng thú để tham gia các hoạt động này.

Sang ngày thứ 2 mọi người sẽ đi thăm đồi chè trái tim, cùng nhau tìm hiểu về cây chè ô long tại Mộc Châu. Các bạn nhỏ sẽ được tham quan các bước để làm ra một bộ váy của người dân nơi đây, được xem cách làm ra chiếc bánh dày của người H’Mông. Để làm ra một bộ váy hay một chiếc bánh dày quả không dễ.

Ngoài ra các em nhỏ còn được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị, khám phá vùng đất Mộc Châu nơi đây.

Còn gì vui hơn khi nhìn thấy con mình từng bước trưởng thành. Đến với Mộc Châu, không ồn ào, vội vã mà rất bình dị, nhẹ nhàng với những trải nghiệm thực tế, rút ra được những bài học, hiểu thêm phần nào về văn hóa, về con người và đặc biệt hiểu được giá trị của lao động.

Vì những điều này, Mộc Châu là nơi lý tưởng để cùng nhau du lịch nơi đây.

Xem thêm: Nét ẩm thực độc đáo của cao nguyên Mộc Châu

Một địa danh khác ở miền bắc cũng có khí hậu, thổ nhưỡng gần giống với Mộc Châu và cũng nổi tiếng không kém, đó chính là Tam Đảo. Tam Đảo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội chừng 60 km, chỉ với khoảng 90 phút đến 120 phút đi xe là đã có thể đến với Tam đảo.

Tam Đảo thành phố trong sương tại miền bắc thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội 60 km
Tam Đảo thành phố trong sương tại miền bắc thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội 60 km

Tham khảo:

  • Tour du lịch Tam Đảo 2020 khuyến mại hấp dẫn (CHI TIẾT)