Chốn thiên đường nơi mặt đất ở Quảng Bình

Tham gia chuyến du lịch Quảng Bình, hòa mình vào giữa làn nước trong xanh như ngọc cùng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, những địa danh như sông Chày hay suối Nước Moọc tuy vẫn còn khá mới mẻ với du khách tuy nhiên lại hết sức đáng để dành thời khám phá trong dịp hè này.

Suối nước moọc
Suối nước moọc
Trong khoảng thời gian gần đây, Quảng Bình đã vươn lên thành một địa điểm du lịch vô cùng thú vị và mới mẻ dành cho khách du lịch khắp nơi, đặc biệt là đối với những bạn trẻ có niềm đam mêm với du lịch và thích khám phá những chân trời mới. Cảnh sắc nơi đây vẫn còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, nét đẹp kì vĩ của thiên nhiên, và quan trọng nhất đó là sau khi được lựa chọn làm phim trường bộ phim king kong Quảng Bình đã trở thành là một địa danh không thể bỏ qua đối với những người có đam mê với những chuyến du lịch mạo hiểm.
Và bạn đã từng được nghe đến những địa danh như hang Chuột, hồ Yên Phú, hoặc là thung lũng Chà Nòi cái nơi diễn ra những cảnh quay ấn tượng của bộ phim King Kong thì hãy ngay lập tức thêm địa danh này vào cuốn sổ tay của mình. Đây là một nơi hết sức mới lạ và hoang sơ cùng khung cảnh kì vĩ choáng ngợp, mặt nước xanh trong không kém cạnh gì Cửu Trại Câu hoặc bất kì địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới nào khác. Đó chính là sông Chày, suối nước Moọc và hang Tối.Bắt đầu từ thành phố Ðồng Hới của vùng đất Quảng Bình, men theo nhánh đông của con đường Hồ Chí Minh về hướng bắc tầm 60 km, du khách sẽ nhìn thấy ngã ba Khe Gát. Rẽ vào bên trong nhánh tây, chạy thêm tầm 6 km nữa là sẽ đến được với con suối Nước Moọc thơ mộng.

Sông Chày được khởi nguồn tại khu vực núi đá vôi tại Phong Nha – Kẻ Bàng. Bởi thế, ngay khi đặt chân đến đây cái điều đầu tiên xuất hiện trước mắt bạn chính là một màu xanh tựa như ngọc bích đẹp vô cùng, cứ ngỡ như có một ai đó đã đổ lên trên đó cả một bảng màu vậy. Trải dài theo hai bên bờ sông bạn sẽ quan sát thấy những cánh đồng vô cùng trù phú, bên cạnh khu rừng nhiệt đới um tùm, là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật hoang dã.

Suối nước Moọc nằm tọa lạc ở ngay giữa cái thung lũng của những dãy núi đá vôi, chạy ven theo phần bờ của sông Chày, suối nước Moọc xuất hiện tựa như cái nơi hoang dã trong một chương trình thám hiểm nào đó phát xóng trên kênh Discovery.

Đu dây vào hang Tối
Đu dây vào hang Tối

Đi thuyền chạy men theo sông Chày tầm 5 km, là bạn có thể đến được hang Tối, hang động này chứa một lượng thạch nhũ vô cùng phong phú chảy tràn khắp hai bên thành động, bên trong được bao phủ bởi màu xanh của rêu vô cùng huyền diệu. Hang Tối là hang động nằm trong hệ thống hang động Phong Nha, cái tên Hang Tối mang ý nghĩa là “Ánh sáng tối trong hang” hết sức đậm đặc, làm cho con người ta khi bước vào đây cảm thấy như mình có thể đưa tay chạm vào nó được. Có một điều chắc chắn rằng, chuyến du lịch khám phá vẻ đẹp kì diệu của hang Tối có thể không có sự mạo hiểm bằng thám hiểm hang Sơn Đoòng, tuy nhiên đảm bảo nó sẽ hấp dẫn chẳng kém gì đâu nhé.