Cách bảo vệ da khi đi du lịch biển Cô Tô

Mùa hè là mùa của du lịch và những bãi biển luôn là điểm đến hấp dẫn trong kỳ nghỉ hè. Đảo Cô Tô – một trong những bãi biển xinh đẹp nhất miền Bắc Việt Nam là điểm đến ngày càng thu hút du khách trong nước và cả nước ngoài. Tới đây bạn sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời với 4 trải nghiệm thú vị tại đảo Cô Tô.

Khi đi du lịch Cô Tô 2015 hoạt động của chúng ta chủ yếu là ngoài trời nắng gắt nên phải bảo vệ da kỹ càng. Vậy chăm sóc da như thế nào cho đúng để da không bị sạm đen bởi nắng gió của biển Cô Tô?

1. Luôn bôi kem chống nắng cho toàn thân trước khi ra ngoài

Bôi kem chống nắng
Bôi kem chống nắng

Kem chống nắng (KCN) thật sự là một phát minh vĩ đại của ngành hóa mỹ phẩm khi nó là một trợ thủ đắc lực giúp chúng ta bảo vệ da một cách hiệu quả. Bạn nên chọn KCN riêng cho mặt và toàn thân, nên bôi kem trước khi ra ngoài ít nhất 15 phút. Và sau mỗi 2 giờ hoạt động phải bôi lại một lần. Nếu bạn trang điểm thì bôi KCN ngay sau các bước dưỡng và ngay trước bước nền.

2. Mang mũ rộng vành và kính râm

Mặc dù đã bôi KCN thì da mặt cũng vẫn là phần da nhạy cảm cần có một chiếc mũ rộng vành để che chắn mặt. Vùng da quanh mắt cực kỳ mỏng và giác mạc của con người cũng cực kỳ nhạy cảm nên một chiếc kính râm là vật dụng không thể thiếu khi bạn vui chơi ngoài trời.

Tham khảo vẻ đẹp của các điểm du lịch khác tại đây.

3. Lúc nào cũng có xịt khoáng trong túi

Phải tiếp xúc với nắng nhiều nên da sẽ bị rát. Chính vì vậy xịt khoáng là động tác rất tốt cho da vừa giúp da dịu nhẹ, bớt căng đi, vừa cấp nước và dưỡng chất cho da, giảm hiện tượng đổ dầu và giữ lớp trang điểm lâu hơn. Bạn nên để lọ xịt khoáng trong chiếc túi mà bạn sẽ mang nó đi mọi nơi trong suốt hành trình.

4. Bộ kit dưỡng da mini là thứ không thể thiếu trong hành lý

Bộ kit dưỡng da
Bộ kit dưỡng da

Thói quen chăm sóc da không chỉ cần được thực hiện ở nhà mà ngay khi đi du lịch chúng ta cũng cần duy trì thói quen này với việc mang theo bộ kit dưỡng da mini bên cạnh đồ make up mà bạn mang theo để xinh đẹp hơn trong chuyến đi. Một bộ kit dưỡng da đầy đủ cho chuyến du lịch vài ngày của bạn bao gồm: sữa rửa mặt, dầu tẩy trang và kem dưỡng. Sữa rửa mặt và dầu tẩy trang làm bay đi lớp bụi bẩn, KCN, lớp make up trả lại cho bạn làn da sạch sẽ còn kem dưỡng cung cấp dưỡng chất và độ ẩm giúp tái tạo lại da bạn sau nhiều giờ tiếp xúc với nắng Cô Tô.

Nếu bạn có ý định đến Cô Tô để nghỉ mát hè này, có thể tham khảo: http://dulichkhatvongviet.com/tag/du-lich-co-to-3-ngay/