5 hoạt động không thể bỏ qua khi đến Cát Bà

Với khí hậu trong lành, nhiệt độ trung bình chỉ 25 độ C, nhiều bãi biển đẹp và những khu rừng nguyên sinh, đảo Cát Bà vừa là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhưng cũng phù hợp cho những du khách đam mê du lịch khám phá, mạo hiểm trong tour du lịch Cát Bà Hải Phòng của mình.

1. Tắm biển

Bãi tắm Cát Cò 1 ở Cát Bà
Bãi tắm Cát Cò 1 ở Cát Bà

Đi du lịch biển hè thì tắm biển là một hoạt động không thể thiếu. Ở Cát Bà có rất nhiều bãi tắm như Cát Cò I, Cát Cò II và Cát Cò III. Đây đều là những bải tắm không quá lớn nhưng kín đáo, với làn nước trong vắt, rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi thư giãn và tắm biển. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, du khách tuyệt đối không nên tắm sau 6h30 tối vì khi đó thủy triều sẽ lên rất nhanh.

2. Lặn biển ngắm san hô

Lặn biển ngắm san hô là một hoạt động được yêu thích ở Cát Bà
Lặn biển ngắm san hô là một hoạt động được yêu thích ở Cát Bà

Lặn biển ngắm sạn hô cũng là một hoạt động được yêu thích trong các chuyến du lịch biển hè . Hơn nữa ở đây lại được trời phú cho những rặng san hô tuyệt đẹp. Những cụm san hô đỏ với nhiều hải sản quý như ngọc trai, tôm rồng, bào ngư cùng những đàn cá đủ màu sắc mang lại cho Cát Bà vẻ đẹp rực rỡ hiếm có, mang lại cho du khách rất nhiều điều ngac nhiên thú vị.

Xem thêm bề động Thiên Long Cát Bà tại : https://dulichmienbac.net/du-lich-hai-phong/kham-pha-ve-dep-cua-dong-thien-long-cat-ba/

4. Dạo biển vào buổi tối

Nếu khách sạn nơi bạn ở gần biển thì hoạt động đi dạo biển vào buổi tối là không thể bỏ qua. Bạn có thể vừa tản bộ vừa ngắm biển và hưởng thụ những làn gió đem theo hơi thở của biển cả.

Bạn cũng có thể thuê  xe đạp hay xe máy để chạy dọc phố biển, hít thở không khí trong lành mà hơi se lạnh của đảo Cát Bà vào buổi tối

Leo núi ở Cát Bà
Leo núi ở Cát Bà

5. Leo núi

Leo núi là một loại hình du lịch mạo hiểm mới xuất hiện ở Cát Bà. Tuy nhiên hoạt động này đã trở nên rất thu hút, hấp dẫn những du khách gan dạ, ưa mạo hiểm. Những địa điểm leo núi ở Cát Bà mà bạn có thể tham khảo là

  • Đảo Đầu Bê (cách cảng du lịch Cát Bà 2h đi tàu).
  • Vách núi ở Bến Bèo (cách trung tâm Cát Bà 2 km).
  • Đảo Ba Trái Đào (cách cảng du lịch 22 km về phía Nam theo đường chim bay)…

Ngoài ra, du lịch Cát Bà còn các hoạt động như: tham quan vịnh Lan Hạ, tham qun Đảo Khỉ, tham quan Vườn Quốc Gia Cát Bà và tham quan các hang động ở đây… bạn cũng đừng nên bỏ qua nhé.