Cẩm nang du lịch Sapa vào mùa Đông

Sapa là một trong những điểm du lịch yêu thích trong tour du lịch hè của nhiều người để tránh đi cái nóng nực, ngột ngạt nơi thành phố và tận hưởng không khí trong lành nơi đây. Nhưng không phải ai cũng biết đến nét đẹp của Sapa khi vào đông, nhất là không biết đến những kinh nghiệm du lịch Sapa vào thời điểm lạnh giá này.

1. Chuẩn bị trang phục:

Sapa khi vào đông rất lạnh giá và khắc nghiệt, nhiệt độ ở đây luôn rất thấp, nhất là vào những khi có tuyết rơi. Vì vậy khi đến Sapa du lịch trong mùa đông, bạn nhớ mang theo đầy đủ các vật dụng thiết yếu có thể giữ ấm như giày thể thao, găng tay, khăn quàng cổ, áo mưa, mũ. Đặc biệt, bạn nên tránh mang các đồ trang sức đắt tiền vì đường đi Sapa vào mùa này rất trơn và chông chênh, rất dễ rơi.

Kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông
Bạn nhớ mang theo đầy đủ các vật dụng thiết yếu có thể giữ ấm khi du lịch Sapa vào mùa đông

2. Phương tiện đi lại

Tốt nhất là bạn nên lựa chọn đi ô tô để lên Sapa để có thể tránh được cái rét khắc nghiệt của vùng núi vừa có thể đảm bảo được an toàn cho bạn. Tuy nhiên, những bạn yêu thích khám phá, ưa mạo hiểm vẫn có thể  lựa chọn xe máy để vi vu trên đất Sapa.

Khi đến tham quan các địa điểm hấp dẫn của Sapa như : công viên Hàm Rồng, chợ Sapa, Nhà thờ…bạn có thể đi bộ để tận hưởng được cảnh sắc thiên nhiên núi rừng Sapa. Hoặc nếu muốn đi xa hơn, bạn có thể thuê xe máy hoặc ô tô rất dễ dàng.

Du lịch Sapa mùa đông
Tốt nhất là bạn nên lựa chọn đi ô tô để lên Sapa để đảm bảo an toàn

3. Đảm bảo sức khỏe

Thời tiết lạnh giá của Sapa trong mùa đông rất dễ khiến bạn bị nhiễm lạnh hay khiến bạn dễ bị trượt ngã. Do vậy, để đảm bảo cho sức khỏe của mình, bạn nên mang thêm trong hành trang của mình thêm một số đồ dùng :

  • thuốc kháng sinh
  • dầu gió
  • băng y tế
  • urgo

Ngoài ra, nếu tham gia tour du lịch phansipang (chi tiết) thì khi leo núi, bạn cũng không nên thở bằng miệng. Như thế, bạn sẽ không bị khí lạnh xâm nhập, tránh bị đau họng, ổn định được nhịp tim và hơi thở của mình, đảm bảo sức khỏe ổn định khi leo núi.

Sau khi khám phá núi rừng Sapa trở về, bạn nên nghỉ ngơi trước một lát trước khi đi tắm để tránh bị cảm đột ngột.

Tuyết rơi phủ trắng vùng rừng núi Sapa
Tuyết rơi phủ trắng vùng rừng núi Sapa

4. Đặt phòng khách sạn Sapa

Du lịch Sapa mùa đông vẫn được khá nhiều khách lựa chọn ngay cả khi nơi đây đã bước vào thời gian khắc nghiệt nhất trong năm. Vì vậy, bạn nên đặt phòng trước nếu có ý định du lịch Sapa vào mùa đông này để có thể lựa chọn được khách sạn phù hợp. Bạn cũng có thể lựa chọn các nhà nghỉ bình dân có giá cả thấp hơn một chút nếu như điều kiện kinh tế của bạn không cho phép.

Ẩm thực Sapa
Ẩm thực Sapa

5. Thưởng thức ẩm thực Sapa

Sapa nổi tiếng với rất nhiều món đặc sản của vùng rừng núi  như thắng cố, cá trích, cá ngừ…nhưng nếu đến Sapa bạn nhất định không thể bỏ qua món đặc sản cơm Lam dẻo thơm nghi ngút, làm ấm lòng người trong cái lạnh cắt da cắt thịt của vùng núi Sapa này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tour Sapa giá siêu khuyến mãi Tại đây.