Hương vị dân dã mà khó quên của cá suối Sapa

Sapa không chỉ nổi tiếng bởi các điểm du lịch hấp dẫn, văn hóa nhiều màu sắc của các dân tộc mà còn chinh phục du khách ở nét ẩm thực độc đáo với nhiều món ngon khó quên.

Xem thêm:

Đến Sapa, bạn sẽ thấy ấn tượng với món cá suối dân dã nhưng lại ngon không ngờ.

Cá suối là tên gọi chung của những loài cá nhỏ sống tự nhiên ở suối. Không phải được nuôi nên chúng chỉ có kích thước bằng 2 – 3 đầu ngón tay. Tuy nhiên vì được sống trong môi trường nước suối chảy khá xiết mà thịt của chúng chắc và thơm, không gợn chút mùi tanh dù được chế biến theo kiểu nào.

Cá suối nướng Sapa
Cá suối nướng Sapa

Người ta đến các con suối ở Mường Hoa, Mường Tiên bắt cá rồi kẹp vào que tre nướng ngay trên bờ để thưởng thức tại chỗ. Ngồi giữa thiên nhiên ăn như vậy quả là một cái thú. Người ta cũng bắt cá để đem ra chợ bán lấy tiền nên các du khách đến Sapa du lịch cũng sẽ được thưởng thức món ngon này tại các nhà hàng. Nhưng cá suối không phải cá nuôi, số lượng phụ thuộc vào từng thời điểm nên không có nhiều, ai may mắn mới gọi được món này.

Nếu bạn muốn đến Sapa thưởng thức cá suối, có thể tham khảo: Tour du lịch Sapa 2 ngày giá khuyến mãi.

Cá suối ngon nhất là nướng hoặc rán giòn chấm với tương hoặc nước mắm pha, ăn với rau sống. Để ăn cơm thì có thể sốt cá suối đã rán với cà chua, nêm một chút hạt tiêu cay nồng. Cá suối đã rán khi ăn ăn được cả xương, rất giòn.

Cá suối Sapa rán giòn
Cá suối Sapa rán giòn

Ngoài cá suối, Sapa còn có một món cá khác cũng rất thơm ngon để du khách thưởng thức đó là cá hồi – giống cá có nguồn gốc từ Châu Âu.

Tham khảo:

Du lịch Sapa thưởng thức món cá hồi thơm ngon.