Khám phá vẻ đẹp của Động Thiên Long Cát Bà

Động Thiên Long là điểm du lịch Cát Bà độc đáo và ấn tượng trong lòng du kháchNgoài cảnh đẹp tựa chốn bồng lai, động Thiên Long Cát Bà còn thu hút khách du lịch đến khám phá và tìm hiểu về những dấu tích của người xưa hay dấu vết còn xót lại của hải tặc…

Để đến được đất  Phù Long, du khách có thể lựa chọn đi từ nội thành Hải Phòng bằng cách đi tàu cao tốc hoặc đường bộ đến bến tàu, bến phà Cái Viềng  Nếu đi từ thị trấn Cát Bà, du khách có thể đi ô- tô, xe buýt ngược lại Phù Long chừng 30km rồi thuê đò chèo xuyên qua con lạch với rừng ngập mặn để đến đường bộ. Trải qua hành trình hơn 10 phút đi bộ du khách sẽ đến động Thiên Long.

Xem thêm tour du hí miền bắc mùa hè 2015 tại:  https://dulichmienbac.net/du-lich-he/tour-du-hi-mien-bac-he-2015/

Động Thiên Long Cát Bà
Khám phá động Thiên Long Cát Bà

Khách du lịch đến đây ai cũng phải bất ngờ vì ngay sau khi bước qua một cửa hang khá hẹp, nhấp nhô đá chắn, du khách sẽ nhìn thấy một không gian rộng lớn với tầng tầng, lớp lớp nhũ đá, nhìn như mê cung, thách thức sự tò mò khám phá của du khách đi tour Cát Bà. Đồng thời khi bước vào cửa, du khách sẽ cảm thấy dễ chịu bởi hơi mát toả ra từ vách đá.

Động Thiên Long được chia thành 3 gian  là Nhất Động,Nhị Động và Tam Động. Nhất Động mang theo những “bức rèm” tuyệt đẹp bằng nhũ đá óng ánh. Bên trong Nhât Động ta có thể trông thấy tượng Phật quan âm Bồ tát đứng chắp tay dõi xuống trần gian, các ông Phúc,Lộc,Thọ …và một số hình thù kỳ dị khác.

Nhị Động là khu giữa của hang, có vòm rộng, óng ánh với nhũ đá từ đỉnh hang rủ xuống. Cũng có người ví như chiếc đàn đá khổng lồ có thể tạo nên những bản nhạc với âm thanh đặc trưng vang vang trong lòng động.

Động Thiên Long Cát Bà
Tầng tầng, lớp lớp nhũ đá trong động Thiên Cung 

Xem thêm : Các bãi tắm tại Cát Bà.

Đi qua mấy chục bậc đá, ta sẽ đến tiếp đượcTam Động. Đây là điểm cuối của động Thiên Long. Tam Động cũng là lâu đài nguy nga kỳ ảo bởi các hình thù phong phú của nhũ đá thiên nhiên kiến tạo .Bên phải Tam Động là giếng nước đầy,mát và trong vắt. Ánh sáng trên đỉnh động dọi vào hang làm cho gian cuối của Thiên Long thêm huyền bí.

Du khách có thể trèo qua Tam Động hoặc trở ra Nhị Động ,Nhất Đông để về cửa Thiên Long.

Trong Thiên Cung huyền bí, du khách có cảm giác như đang được hoà mình trong các cung điện nguy nga hoàn toàn bằng đá do thiên nhiên kỳ công tạo dựng, được dát bởi những đá ngũ sắc lung linh. Dàn đàn đá đa âm sắc sẽ cho bạn cảm giác như đang lạc vào cõi bồng tiên.

Động Thiên Long Cát Bà
Động Thiên Long Cát Bà

Đặc biệt, động Phù Long còn là nơi lưu giữ dấu tích của người xưa. Nơi đây còn ẩn chứa bao điều huyền bí về những câu chuyện một thời là địa bàn hoạt động, tá túc của hải tặc.

Kết thúc chuyến tham quan động Thiên Cung chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc khó quên được trong chuyến du lịch Cát Bà Hải Phòng của mình