Đi du lịch Mộc Châu tháng 10

Mỗi khi nhắc đến Mộc Châu, người ta hay nghĩ đến hình ảnh những đồi chè xanh mướt với từng hàng chè uốn lượn song song nhau chạy dài tít tắp, hình ảnh đàn bò đang gặm cỏ trên thảo nguyên hay những món đặc sản vùng cao như nậm pịa, bê chao, gà đồi, lợn bản, nộm hoa ban, thịt trâu gác bếp và các sản vật cao nguyên nổi tiếng như dâu tây, mận, đào, táo mèo, cải mèo, măng đắng…

Xem thêm: Đặc sản táo mèo Mộc Châu.

Cánh đồng hoa cải Mộc Châu
Cánh đồng hoa cải Mộc Châu

Tháng 10 ngoài những thứ mà người ta hay nhắc về Mộc Châu thì vùng cao nguyên xinh đẹp này còn có nhiều điều thú vị hơn thế để khám phá. Mùa thu đến không khí mát mẻ hơn, nắng vàng ngọt hơn, gió heo may thổi len qua từng kẽ lá, mọi cảnh vật trở nên lãng mạn hơn. Đến Mộc Châu tháng 10 bạn sẽ cảm nhận được một mùa thu rất khác trên vùng cao nguyên thanh bình, cảnh vật đẹp mê hồn, không có cái ồn ào, xô bồ của đô thị chỉ có bạn hòa mình vào thiên nhiên.

Hoa cải mọc cạnh triền núi
Hoa cải mọc cạnh triền núi

Đến Mộc Châu tháng 10 bạn sẽ được chiêm ngưỡng mùa hoa cải trắng tinh khôi nở khắp các nẻo đường ở đây. Vào khoảng cuối tháng 10, khi cơn gió mùa đông bắc đầu tiên thổi trên vùng đất cao nguyên thơ mộng thì cũng là lúc những bông cải đầu tiên bắt đầu hé nở. Người dân gieo hạt cây cải trên cánh đồng bên cạnh các con đường mòn, trong thung lũng, trên các quả đồi nên khi các ruộng hoa cải đồng loạt nở hoa sẽ tạo thành khung cảnh vô cùng hoành tráng. Hoa cải trắng phủ trắng các quả đồi, các nẻo đường ở Mộc Châu. Từ quốc lộ 6 tiến dần đến đất Mộc Châu những cánh đồng, thung lũng hoa cải dần hiện ra trước mắt bạn trông giống như một thiên đường xuất hiện giữa lưng chừng mây vậy. Ngoài ra khi đến Mộc Châu du lịch vào những ngày giáp Tết nguyên đán, là thời điểm hoa cải bước vào cuối mùa, bạn sẽ được ngắm nhìn một thiên đường đẹp lộng lẫy khi đất cao nguyên nơi đây cùng lúc đón 3 mùa hoa khiến bạn mê mẩn: hoa cải, hoa mận và hoa đào.

Xem thêm:

Cánh đồng hoa cải lung linh dưới nắng
Cánh đồng hoa cải lung linh dưới nắng

Những điểm du lịch mà bạn có thể đến để ngắm hoa cải là Bản Pa Phách, Thông Cuông, khu vực rừng thông Bản Áng… Đó là những điểm có hoa cải mọc trên diện rộng đồng thời đó cũng là những danh thắng nổi tiếng của Mộc Châu nên ngoài ngắm hoa bạn còn có thể khám phá nhiều điều thú vị khác.

Cô gái chụp ảnh với hoa cải
Cô gái chụp ảnh với hoa cải