Vẻ đẹp của du lịch Mộc Châu mùa hoa mận

Mộc Châu là điểm đến hấp dẫn của du lịch miền Bắc trong bất cứ mùa nào bởi mỗi mùa vùng đất cao nguyên này lại có nhiều điều thú vị khác nhau để khám phá. Qua mỗi mùa cao nguyên Mộc Châu lại tạo cho du khách một ấn tượng khác nhau.

Du lịch Mộc Châu những ngày giáp Tết như một bức tranh tuyệt đẹp được tạo nên từ những mùa hoa: hoa mận, hoa cải trắng muốt xen lẫn với sắc hồng của hoa đào vừa hé nở. Cả cao nguyên Mộc Châu thời điểm này như một thiên đường bằng hoa nằm giữa lưng chừng trời vậy.

Để hiểu rõ hơn về ấn tượng mà Mộc Châu để lại cho khách du lịch đã ít nhất một lần đến đây, bạn có thể tham khảo: Ấn tượng về du lịch Mộc Châu của phượt thủ.

Mùa hoa mận, hoa đào thường đến vào những ngày đầu năm mới dương lịch, trước Tết nguyên đán khoảng một tháng. Cây mận được trồng thành từng cánh đồng nên khi hoa mận bung nở sẽ không có một loài hoa nào dám đọ sắc với nó. Đi từ quốc lộ 6 lên tới Mộc Châu, bạn sẽ hiểu tại sao Mộc Châu lại được gọi là thiên đường ở lưng chừng mây. Khắp nơi là sắc trắng của hoa mận xen lẫn sắc hồng thắm của hoa đào, chúng hòa quện vào nhau trong một không gian vô cùng rộng lớn. Khi lại gần bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về vẻ đẹp tinh khôi của hoa mận.

Góp phần tạo nên không gian lung linh đó là màu trắng của những đám hoa cải nở muộn. Hoa cải Mộc Châu nở rộ từ giữa tháng 11 cho đến hết tháng 12 dương lịch hàng năm. Đó là thời gian chính của mùa hoa cải nhưng cũng có những ruộng hoa cải nở muộn hòa vào cùng với mùa hoa mận, hoa đào tạo nên cái đẹp khiến khách du lịch mê đắm, đến đây một lần lại muốn đến thêm nhiều lần nữa

Cùng ngắm một số hình ảnh đẹp như mơ của du lịch Mộc Châu những ngày giáp Tết nhé.

Hoa mận nở bao phủ lấy một triền núi
Hoa mận nở bao phủ lấy một triền núi
Cành hoa mận dưới nắng
Cành hoa mận dưới nắng
Cành đào tươi thắm trong nắng xuân
Cành đào tươi thắm trong nắng xuân
Hoa mận và hoa đào mọc xen kẽ
Hoa mận và hoa đào mọc xen kẽ
Quả mận bé xinh trên cành
Quả mận bé xinh trên cành

Với quãng đường 185km từ Hà Nội việc lựa chọn phương tiện đi du lịch Mộc Châu là một yếu tố bạn nên cân nhắc bởi mỗi loại phương tiện khác nhau sẽ cho bạn những trải nghiệm khác nhau. Bạn nên xác định rõ mình mong muốn có những trải nghiệm gì sau chuyến đi để lựa chọn loại phương tiện phù hợp.