Đồi chè Mộc Sương trên cao nguyên Mộc Châu

Những đồi chè xanh mướt trên cao nguyên Mộc Châu với những sóng chè uốn lượn tựa ruộng bậc thang phủ kín các ngọn đồi,… tạo nên bức tranh muôn màu tuyệt đẹp cho du lịch Mộc Châu. Nơi đây có nhiều đồi chè đẹp được du khách cực kỳ ưa thích, đặc biệt là đồi chè Mộc Sương.

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Sở hữu những sóng chè trải dài mênh mông, xanh ngắt với hình dáng uốn lượn quanh những thửa ruộng bậc thang, đồi chè Mộc Sương thu hút du khách từ mọi miền đất nước.

Không ít du khách đã bỏ thời gian của mình, vượt gần 200 km đường đèo từ Hà Nội đến Mộc Châu để khám phá những đồi chè xanh ngắt, hòa mình vào không khí yên bình, trong lành, mát mẻ nơi đây. Những đồi chè trải dài bất tận, tạo nên một vùng không gian rộng lớn xanh mát, nhất là đồi chè Mộc Sương cho du khách thấy một vẻ đẹp khác lạ, uốn lượn đẹp mắt.

Đồi chè Mộc Châu trong sương sớm
Đồi chè Mộc Châu trong sương sớm

Đồi chè Mộc Sương là một điểm du lịch nông nghiệp đồng thời là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của cao nguyên Mộc Châu, nơi đây có diện tích chè gần như lớn nhất tại Mộc Châu. Đồi chè hàng năm cho thu hoạch sản lượng chè rất lớn và đã mang thương hiệu chè Mộc Châu ngày càng đi xa hơn đến khắp mọi miền đất nước.
Đến Mộc Sương bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi chè mà còn được trải nghiệm cùng người nông dân hái chè, tận tay hái những búp chè xanh mơn mởn khi vẫn còn trên nương. Còn gì thú vị hơn khi vừa được hái chè cùng người nông dân vừa được nghe họ kể về chuyện làm chè và đặc biệt thấy được nét mặt vui vẻ, phấn khởi khi họ đang thu lại những thành quả lao động của mình?

Đồi chè Mộc Sương đẹp nhất là khi con người lao động hòa cùng vẻ đẹp nên thơ của thiên nhiên nơi đây. Khi sương mờ bao chùm lên đồi chè Mộc Sương tan dần đi lúc mặt trời lên cao cũng là lúc con người bắt đầu tấp lập lên đồi thu hoạch chè. Giữa mênh mông màu xanh của chè nổi bật lên là những màu sắc của trang phục của đồng bào Mường, Thái…. Vẻ đẹp tưởng chừng như lạc điệu ấy bỗng lại trở thành nét chấm phá tuyệt vời khiến bức tranh Mộc Sương trở nên cực kỳ thu hút.

Thời điểm thích hợp để ngắm chè ở đây là vào sáng sớm hoặc hoàng hôn, đây là hai thời điểm thơ mộng để bạn phóng tầm mắt của mình ra xa, tận hưởng vẻ đẹp bình yên nơi này.

Không chỉ vậy, đến đồi chè Mộc Sương, du khách còn có cơ hội đến thăm nhà máy sản xuất chè, được tận mắt nhìn quy trình sản xuất ra những gói chè khô thơm phức – thứ đặc sản chỉ có ở cao nguyên chè Mộc Châu. Bạn cũng sẽ được thưởng thức những ấm trà từ gói chè mới làm xong ngay tại nhà máy, cảm nhận và đánh giá chất lượng chè Mộc Sương nếu muốn.

Nhà máy sản xuất chè
Nhà máy sản xuất chè

Ngoài việc ngắm đồi chè Mộc Sương xanh mướt thì đi du lịch Mộc Châu tháng 10 bạn sẽ còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của những cánh đồng hoa cải trắng. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi du lịch Mộc Châu đáng nhớ trong đời.