Những kinh nghiệm khi mua ô tô gia đình

Mua một chiếc xe ô tô mang lại tiện ích và sự thoải mái cho gia đình là điều không hề dễ dàng. Những lưu ý dưới đây sẽ gợi ý cho bạn sự lựa chọn tốt nhất khi có kế hoạch mua xe ô tô cho gia đình.

những lưu ý khi mua ô tô gia đình
những lưu ý khi mua ô tô gia đình

Xem thêm:

-lựa chọn kích cỡ xe phù hợp: Số thành viên trong mỗi chuyến đi quyết định việc lựa chọn kích cỡ của chiếc xe, nếu gia đình bạn dưới 4 thành viên thì nên chọn chiếc xe ô tô 4 chỗ gọn nhẹ, không nên tham lam chọn loại xe có kích cỡ lớn, như vậy sẽ khó khăn trong việc di chuyển và bảo trì. Hiện tại trên thị trường có Kia Morning, Kia Rondo là hai trong số những dòng xe thuộc phân khúc ô tô gia đình ít thành viên. Còn gia đình bạn đông người hơn thì lời khuyên cho bạn là lựa chọn chiếc xe ô tô 7 chỗ đủ lớn để đảm bảo sự thoải mái cho tất cả các thành viên trong những hành trình dài.

-Cốp xe đủ rộng và hàng ghế cuối gập phẳng: Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe phù hợp với gia đình mình, có thể chứa được nhiều đồ đạc và hành lý cho tất cả các thành viên trong những chuyến du lịch xa nhà. Kiểu dáng và ngoại thất của xe cũng phản ánh diện tích của chiếc xe bên trong.

-Tính toán chi phí: Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua một chiếc xe là tình hình tài chính của bản thân. Hãy tính toán những chi phí khi quyết định mua xe ô tô, vì bạn phải bỏ ra một khoản tiền hàng tháng để chi trả những chi phí phát sinh khi mua xe ô tô  mới. Nếu sau khi xem xét các khoản xăng xe, tiền bảo hành, bảo dưỡng, tiền thuê bến bãi nếu phát hiện mình không đủ khả năng thì nên xem xét lại quyết định của mình.

-Chọn mua xe có ghế hành khách rộng rãi: Bạn sẽ cảm thấy điều này hết sức quan trọng trong những hành trình dài, bởi thế khi mua xe và ngắm nội thất bên trong lựa chọn những chiếc xe có ghế hành khách rộng rãi có thể ngả lưng thư giãn đảm bảo cho bạn sự thoải mái khi di chuyển.

-Tự mình kiểm tra việc chui vào ra hàng ghế cuối có dễ dàng không: Nếu bạn đang có ý định mua xe trên 5 chỗ ngồi, hãy lưu ý đến chỗ ngồi phụ thứ 3, hãy xem xét hàng ghế cuối có dễ dàng chui ra vào hay không để thuận tiện cho việc sử dụng sau này.

-Xem mức tiết kiệm của xe: Những chiếc xe có cốp rộng, hàng ghế gập tiện lợi, hay cổng USB hiện đại đến đâu thì tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu là một tiêu chí quan trọng. Hatchback, wagon, hay compact SUV là những dòng xe phù hợp bởi dòng xe này có nội thất đủ rộng cho cả gia đình với lượng tiêu thụ nguyên liệu vừa phải

-Chiếc xe có thêm nóc giữ hàng, sàn để đồ ngăn đôi: Bạn hãy lưu ý đến nhiều tính năng hỗ trợ khác của chiếc xe như: sàn để đồ ngăn đôi, móc chở hàng, dây đai giữ túi đựng đồ hay không. Những lưu ý nhỏ này vô cùng hữu ích khi bạn đi mua đồ hay đi du lịch trong những trường hợp đường đi gồ ghề, hay phanh gấp.

Trên đây là một số lưu ý khi mua xe ô tô gia đình, chúc bạn có những hành trình vui vẻ và an toàn!

Tham khảo thêm: