Những loại rau đặc sản của Sapa

Sapa vùng đất của những điều kì bí. Sapa nổi tiếng là nơi giao thoa của đất trời. Cũng bởi nơi đây quanh năm bao phủ bởi sương mù, tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp huyền bí. Bên cạnh đó, Sapa còn nổi tiếng với đỉnh Fansipan cao sừng sững giữa đất trời Tây Bắc. Đứng trên đỉnh Fansipan vào những ngày sương mù, dường như có thể chạm tay vào những đám mây. Sapa không chỉ nổi tiếng về danh lam thắng cảnh mà còn nổi tiếng về những đặc sản thơm ngon.

Đặc sản của Sapa vô cùng phong phú đa dạng. Mỗi một món ăn lại mang một nét đặc trưng của Sapa. Một số đặc sản nổi tiếng của Sapa: xôi ngũ sắc, thịt trâu gác bếp, đồ nướng, thịt lợn cắp nách nướng… Bên cạnh những đặc sản thơm ngon, nhắc đến Sapa không thể bỏ qua những loại rau xứ lạnh.

Rau su su

Rau su su, một loại rau vô cùng phổ biến tại Sapa. Loại rau này sống và phát triển nhanh tại các vùng có khí hậu lạnh. Cũng bởi thời tiết của Sapa lạnh quanh năm, đây chính là thời tiết lý tưởng cho sự phát triển của rau su su.

Rau su su
Rau su su

Rau su su là cây thân leo nên được trồng thành giàn. Rau su su có thể ăn toàn bộ ngọn và có thể ăn được quả. Rau su ú được trồng ở Sapa cũng có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn ở các vùng khác. Rau su su thường được xào cùng tỏi và tôm hoặc xào cùng thịt bò. Rau ăn rất giòn và ngọt. Ngoài xào rau su su còn được dùng để ăn cùng lẩu cá hồi. Rau su su được trồng rất nhiều tại Sapa, du khách có thể dễ dàng mua rau su su về làm quà cho người thân và bạn bè.

Rau cải mầm đá

Nhắc đến tên của loại rau này, chắc chắn nhiều du khách không biết đến. Loại rau này là một đặc sản của vùng đất Sapa. Cùng tên gọi với món ăn của Trạng Quỳnh nhưng bản chất lại không hề giống. Sở dĩ có tên gọi vậy, cũng bởi loại cải này có hình dáng giống như những tảng đá.

Rau cải mầm đá
Rau cải mầm đá

Cải mầm đá rất mềm, nên khi nấu cần nấu rất cẩn thận. Cải mầm đá ăn rất thơm và ngọt. Cải được chế biến thành rất nhiều món ăn: xào cùng tỏi và tôm hoặc xào cùng thịt bò, lòng gà. Để giữ nguyên hương vị của cải, người dân chỉ luộc cải lên và chấm cùng muối vừng. Để mua được những cây cải mầm đá, du khách phải dậy sớm đến các khu chợ phiên để lựa chọn những cây cải tươi, thơm ngon.

Rau cải mèo

Cải mèo, một loại rau đặc trưng của Sapa được rất nhiều du khách yêu thích. Không có vị ngọt như cải mầm đá, cải mèo có chút nhặng đắng. Đây chính là nét quyến rũ riêng của loại rau này.

Rau cải mèo
Rau cải mèo

Rau cái mèo được chế biến thành nhiều món ăn, được yêu thích nhất chắc chắn là thịt cuốn cải mèo nướng thịt. Đây chính là loại xiên que được yêu thích nhất tại các sạp đồ nướng.