Trải nghiệm hai ngày ở Sapa

Cùng khám phá chuyến hành trình hai ngày lên Sapa khởi hành từ Hà Nội. Nếu bạn bắt đầu chuyến đi từ Hà Nội, nên bắt đầu khởi hành vào ban đếm bằng tàu hỏa từ ga Hà Nội đến Lào Cai, sau đó sẽ đi xe bus đến thị trấn Sapa. Đến 8 giờ sáng hôm sau bạn đã có thể đặt chân đến Sapa để bắt đầu khám phá và trải nghiệm. Khi đến vùng đất này, có lẽ ấn tượng đầu tiên của tất cả mọi người chính là những cô gái, bà mế buôn bán hoa quả hay đồ thổ cẩm và những đứa vừa bế em vừa ôm hàng bán rong.

Những bà mế bán hàng rong
Những bà mế bán hàng rong

Đến đâu cũng vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm cho mình một chỗ nghỉ chân, sắp xếp hành lý để có thể thoải mái nhất để bắt đầu thăm thú Sapa. Khí hậu ở nơi đây vô cùng tốt, nên dạo quanh một vòng thị trấn, bạn sẽ thấy hầu như ngôi nhà nào cũng trồng nhiều hoa và cây cảnh. Trên các tường rào, những khóm hồng leo nở hoa rực rỡ, đủ mọi màu sắc tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Nếu bạn đị một mình, nên thuê ngay một chiếc xe máy để dễ dàng đi đến các điểm du lịch khác xung quanh thị trấn Sapa. Lúc nghỉ chân hay đến bất kỳ nơi đâu, hãy chụp cho mình những bức ảnh kỷ niệm, và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng núi cao này.

Một trong những địa điểm quen thuộc mà các du khách khi đến Sapa thường đến chính là bãi đá cổ và cầu Mây, hai điểm du lịch này vô cùng tuyệt vời nên bạn đừng bỏ qua nhé. Trên đường đi, bạn sẽ gặp những bà mế già vừa vuốt lúa, vừa phơi ngô nhưng vẫn tranh thủ thêu thùa. Những đứa trẻ bán hàng rong với đàn em nheo nhóc nhưng vẫn nở nụ cười tỏa sáng, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống dù khó khăn nhưng vô cùng tươi đẹp ở nơi đây.

Đã đến với Sapa, bạn cũng nên khám phá thác Bạc, một con thác vô cùng hùng vĩ chỉ cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 12 km. Trên con đường tìm đến thác Bạc bạn sẽ phải có lúc vít ga thật nhanh qua những con đường hẻo lánh, rồi khi đến gần thác, bạn sẽ được chiêm ngưỡng dòng thác trắng xóa, cao vút. Trong hành trình đến với thác Bạc, bạn hãy thử lái xe qua Ô Quy Hồ để thử thách lòng can đảm của chính mình nhé.

Khám phá thác Bạc Sapa
Khám phá thác Bạc Sapa

Du lịch một mình chính là trải nghiệm vô cùng thú vị khi bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi hàng giờ đồng hồ, hay lượn quanh nhà thời cổ để ngắm cảnh vật xung quanh và chờ hoàng hôn buông xuống. Vào ban đêm có thể dạo quanh thị trấn để thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây. Hãy cùng đến Sapa để khám phá những điều tuyệt vời nhất.